iPhone 6 sẽ là ‘siêu phẩm’ thành công nhất trong lịch sử Apple?

Amit Daryanani, chuyên gia phân tích tài chính tại ngân hàng RBC (Canada) nhận định vào thứ 2 rằng, sản phẩm iPhone 6 đang dự định ra mắt vào tháng 9 sẽ là bom tấn mới, mang lại thành công nhất trong lịch sử của Apple.

Daryanani nói: “Tất cả các nhà sản xuất đang sẵn sàng nguồn lực để có thể đáp ứng được đơn đặt hàng từ 70 – 80 triệu chiếc iPhone 6 cho cả hai phiên bản màn hình 4,7 và 5,5 inch của Apple. Con số này tăng vượt bậc so với năm vừa qua khi mức cao nhất chỉ đạt 50 – 60 triệu chiếc”.

Về phía Apple, hãng này cũng đang "thúc" các đối tác sản xuất để tạo ra  khoảng 75 triệu chiếc iPhone 6 chỉ riêng trong những tháng nửa còn lại của năm, cao hơn 36% so với nhu cầu vào năm trước đó. Điều này là một minh chứng hùng hồn cho việc, iPhone 6 hoàn toàn có thể trở thành siêu phẩm thành công nhất của Apple từ trước cho tới nay.

Ngoài ra, theo nhận định riêng của ông Daryanani, doanh số bán iPhone 6 của Apple sẽ đạt 65 triệu chiếc chỉ riêng trong nửa cuối năm nay. Nếu dự đoán này trở thành thật, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của Apple có thể tăng hơn 10% so với thông thường.

Thậm chí, Daryanani còn khẳng định iPhone 6 sẽ "hot" đến độ sẽ bán hết 10 triệu chiếc ngay trong tuần đầu tiên ra mắt.

Điều đáng nói là, chưa kể đến việc tương lai iPhone 6 sẽ ra sao, nhưng chỉ riêng với những dự đoán đầy tích cực và khả quan của giới chuyên gia như Daryanani đã khiến giá cổ phiếu thời điểm hiện tại của Apple tăng đáng kể.

Cổ phiếu Apple đã tăng 1,4%, lên 100,53 USD – vượt qua mức cao kỷ lục 100,30 USD (tức 702,10 USD nếu chưa tách cổ phiếu) được lập hôm 19/12/2012. Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu này đã tăng 25%.

Những nhận định khả quan kể trên thực chất hoàn toàn có cơ sở. Trước đó, báo cáo về doanh số bán hàng tăng cao của iPhone trong quý thứ 4 khiến giới đầu tư hết sức lạc quan về tương lai của Apple.

Dưới đây là biểu đồ miêu tả doanh thu của Apple qua các năm:

iPhone 6 sẽ là ‘siêu phẩm’ thành công nhất trong lịch sử Apple? (1)
 
Trước đó thông tin về iPhone 6 khiến cả thị trường lẫn những khách hàng “nghiền” sản phẩm Apple sôi sục. Ngoài đự đoán về doanh số bán hàng tăng mạnh, giới chuyên gia còn nhận định khách hàng sẽ quan tâm tới dòng iPhone 6 có thiết kế màn hình 5,5 nhiều hơn.
 
Dưới đây là biểu đồ thể hiện doanh số bán các sản phẩm chính của Apple qua các năm:
iPhone 6 sẽ là ‘siêu phẩm’ thành công nhất trong lịch sử Apple? (2)

 

Đây là thông tin khả quan và đáng mừng cho phía Apple. Trước dữ liệu doanh số bán hàng sụt giảm của những mảng kinh doanh khác như iTune, iPad và Macbook, mảng kinh doanh điện thoại thông minh mà cụ thể là iPhone 6 được dự đoán sẽ là cỗ máy in tiền chủ lực mới của Apple trong thời gian tới.

>> Lạc quan về sản phẩm mới, cổ phiếu Apple đạt kỷ lục

T.V

Theo Infonet/Inc.

Nguồn: cafebiz.vn

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới