Lợi ích của việc làm seo

SEO LÀ GÌ?

SEO là gì?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SEO  là viết tắt của từ search engine optimization  có nghĩa là tối ưu kết quả tìm kiếm. Hiện nay các công cụ tìm kiếm như : google, yahoo, bing,… có thể coi là những công cụ không thể thiếu đối với người dùng internet và theo một số thống kê thì mỗi ngày có tới hơn 80% người sử dụng internet dùng các công cụ tìm kiếm . Tất cả người dùng internet từ nhà cung cấp tới khách hàng đều cần tới những bộ máy tìm kiếm này : nhà cung cấp cần tiếp thị mặt hàng của mình với người tiêu dùng và ngược lại người tiêu dùng cần lựa chọn một nhà cung cấp có những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Chính vì thế mà dịch vụ seo ra đời . Nhiệm vụ chính của seo đó là cải thiện thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm này, tăng thứ hạng website của bạn lên cao nhất trên các bộ máy tìm kiếm.

Nói một cách khác có thể hiểu nôm na cho những người không chuyên về công nghệ thông tin thì  SEO chính là dịch vụ quảng cáo trên internet giúp bạn đến được với khách hàng

TẠI SAO CẦN LÀM SEO?

tại sao phải làm seo?

Lấy một ví dụ đơn giản để trả lời cho câu hỏi: tại sao phải làm seo.  Có hai shop kinh doanh đồ thể thao (ABC Shop và XYZ  Shop)  - ABC Shop  có thuê công ty seo để làm SEO, trong khi đó XYZ Shop thì không SEO,  sau một thời gian khi khách hàng dùng các công cụ tìm kiếm để tìm mặt hàng đồ thể thao thì ABC Shop sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên , điều này giúp ABC Shop  được nhiều người biết tới hơn qua đó sẽ bán được nhiều mặt hàng hơn.

Một lý do nữa dẫn người dùng tới quyết định thuê công ty seo để làm seo đó là sau khi đã bỏ ra một chi phí nhất định cho công việc thiết kế web nếu như không chú trọng tới việc làm seo web thì website của bạn có thể hoàn toàn bị lãng quên. Điều này gây ra sự lãng phí nhất định đối với bạn vì nó không mang lại hiệu quả kinh doanh như mong muốn.

LỢI ÍCH CỦA LÀM SEO

lợi ích làm seo

Làm SEO giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào website ( tăng traffic)

SEO là công cụ quảng cáo tốt nhất trên internet : như trên các bạn đã biết có tới hơn 80% số người dùng internet sử dụng các công cụ tìm kiếm , chính vì thế có thể khẳng định không một dịch vụ quảng cáo trên internet nào tốt bằng việc làm seo

SEO quảng cáo hiệu quả nhưng chi phí không cao

Xây dựng thương hiệu một cách bền vững lâu dài : dễ dàng nhận thấy sau khi làm seo,website của bạn đã có những vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm chỉ cần chú ý tới nó một chút thì việc duy trì vị trí này không phải khó. điều này chính là sự khác biệt giữa seo và các công cụ quảng cáo khác như adword,display ads,… đối với những quảng cáo(adword, display ads…) chỉ có tác dụng  khi bạn bỏ chi phí ra thực hiện.

 

 

 

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới