Thiết kế website ở đâu?

Đây là một trong những câu hỏi kinh điển của những người mới lần đầu làm website. Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Không biết phải làm như thế nào? Không biết chi phí phải bỏ ra bao nhiêu? và bạn càng không biết phải thẩm định chất lượng website ra sao?

Chúng tôi gợi ý cho bạn một số cách tìm công ty thiết kế website như sau:

Khi chọn công ty thiết kế website uy tín bạn nên chú ý một số tiêu chí sau:

1. Tìm hiểu về công ty thiết kế website

Lịch sử thành lập. Theo tôi tốt nhất bạn nên chọn công ty có thâm niên từ 2-3 năm trở lên vì khi công ty họ duy trì được 2-3 năm nghĩa là họ cũng mang lại những giá trị nhất định cho xã hội và thường họ có nền tảng cơ bản tốt hơn các đơn vị mới thành lập.

Sản phẩm dịch vụ của công ty. Bạn cần xem xét kỹ điều này, nếu công ty họ kinh doanh quá nhiều mảng dịch vụ không liên quan đến nhau thì bạn phải đặt ra câu hỏi "Công ty họ có lớn đến mức như vậy không?", "Vị trí của họ trên thương trường với từng mảng dịch vụ như thế nào?". Nếu sau khi tìm hiểu bạn nhận thấy công ty này còn nhỏ hoặc mới thành lập mà ôm đồm quá nhiều thứ thì bạn có thể hiểu rằng bạn không nên chọn đơn vị đó làm đối tác.

Hãy tìm trên Google với từ khoá "thiết kế web chuyên nghiệp"

2. Quy trình làm việc

Bạn có thể gọi điện trực tiếp tới công ty đó để hỏi về quy trình thiết kế website, nếu quy trình quá rườm rà sẽ tiêu tốn nhiều thời gian của bạn, nhưng nếu quy trình quá đơn giản và thiếu chuyên nghiệp thì cũng có thể làm mất thời gian của bạn.

3. Chế độ chăm sóc khách hàng

Điều này thực sự rất quan trọng nếu bạn muốn hợp tác lâu dài với họ, không có nhiều công ty thiết kế website chú tâm tới vấn đề này vì lợi nhuận từ dịch vụ thiết kế website không nhiều trong khi để chăm sóc khách hàng tốt thường tốn nhiều chi phí, vì vậy bạn hãy lựa chọn công ty có chế độ chăm sóc khách hàng rõ ràng, có nhiều lợi ích cho bạn.

4. Hỗ trợ khách hàng

Trong quá trình sử dụng dịch vụ rất có thể bạn cần nhà cung cấp hỗ trợ, đôi khi là yêu cầu thêm chức năng, có khi là báo lỗi sản phẩm,...bạn hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp có nhiều phương thức hỗ trợ khác nhau để khi có việc cần bạn có thể liên hệ được với họ.

Thông thường việc thiết kế website không tốn quá nhiều chi phí nhưng đôi khi do chủ quan nên bạn "nhắm mắt" chọn nhà cung cấp mà thiếu tìm hiểu kỹ càng, điều này có thể làm mất thời gian của bạn vô ích và khiến bạn phải nhận những sự ức chế không đáng có. Vì vậy bạn hãy là người tiêu dùng thông thái.

Chúc các bạn may mắn!

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới