Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Webbi là hệ thống thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO 100%. Vậy website thế nào được gọi là chuẩn SEO?

Trước khi tìm đáp án cho câu hỏi này chúng ta cần biết "Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO?". Hiện nay Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, nhiệm vụ của Google là hiển thị các website có nội dung phù hợp với từ khóa người dùng tìm kiếm. Google đưa ra rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá và xếp hạng các trang web, vì thế website nào đáp ứng được càng nhiều tiêu chuẩn thì thứ hạng trong danh sách kết quả tìm kiếm càng cao. Một trong những tiêu chuẩn đó là website phải chuẩn SEO. Vậy bạn có muốn website của mình đứng trên đầu danh sách trang tìm kiếm? Đây chính là nguyên nhân của việc phải làm website chuẩn SEO.

Lợi ích của làm SEO

Quay trở lại chủ đề chính của bài viết, chúng ta cùng tìm hiểu "Thế nào là website chuẩn SEO?".

Website chuẩn SEO là website đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn của Google :D Vậy tiêu chuẩn của Google là gì?

1. Nội dung. Với Google, "Content is King", tức "Nội dung là vua". Giao diện website đẹp, hoa mĩ, nhiều tính năng...và rất nhiều thứ khác nữa sẽ trở nên vô ích nếu nội dung website nghèo nàn, ít người quan tâm. Nội dung là thứ quan trọng nhất trong các tiêu chuẩn của Google. Có nghĩa là, bạn cần đăng tải lên website những nội dung phù hợp nhất, có giá trị nhất với người dùng, bằng không mọi công lao làm website của bạn sẽ là con số 0 tròn trĩnh với Google. Nhưng nếu chỉ viết nội dung thuần túy là chưa đủ, bạn cần viết nội dung chuẩn SEO.

Content is King

 

2. Trải nghiệm người dùng. Còn gọi là UX (User Experiences), đây là tiêu chuẩn quan trọng thứ hai của Google, website của bạn phải thân thiện với người dùng, các nội dung bố trí trên website phải dễ đọc - dễ nhìn - dễ tương tác...nói chung là phải DỄ DÙNG, đặc biệt là trên các thiết bị di động.

UX

3. Chuẩn SEO. Đây là một vấn đề liên quan tới kỹ thuật nên tác giả xin phép không trình bày quá sâu về kỹ thuật, bạn có thể hiểu nôm na là website của bạn không những phải thân thiện với người dùng mà còn phải thân thiện với Google. Google là một cỗ máy nên người làm website phải áp dụng các biện pháp kỹ thuật giúp Google dễ hiểu website, từ đó đánh giá và xếp hạng website. Nếu bạn có nhã hứng quan tâm tới kỹ thuật thì bạn hãy xem các tiêu chuẩn cơ bản nhất của Google là:

Và rất nhiều tiêu chuẩn khác, Webbi đã ứng dụng tất cả tiêu chuẩn của Google để làm website, vì thế Webbi có thể tự tin khẳng định Thiết kế website chuẩn SEO 100%.

  1. Đường dẫn thân thiện. Đường dẫn phải "sạch sẽ", chứa tiêu đề bài viết, các khoảng trắng được thay thế bằng dấu gạch ngang (-), thể hiện được chuyên mục...Bạn hãy nhìn đường dẫn của bài viết này: "https://webbi.vn/tin-tuc/thiet-ke-website-chuan-seo-la-gi"
  2. File sitemap.xml. File này giúp Google tìm hiểu website của bạn dễ dàng hơn
  3. File robots.txt. Thông thường, Google sẽ lùng sục khắp mọi ngõ ngách trong website của bạn, tuy nhiên không phải mọi thứ trên website đều nên cho Google biết, vì vậy file này sẽ chỉ cho Google thấy phần nào trong website được phép xem và phần nào thì không
  4. Cấu trúc html. Cấu trúc html "sạch đẹp", "trong sáng", có đầy đủ các thẻ title, meta, heading, và không sử dụng thẻ
  5. RSS. Xuất bản nội dung website với định dạng chuẩn RSS
  6. SSL. Google rất "ưu ái" những website sử dụng SSL. Bạn hãy nhìn đường dẫn của Webbi luôn xuất hiện "https://" - đó chính là SSL
  7. Breadcrumb. Giống như một chiếc bản đồ giúp người dùng xác định phương hướng trên website của bạn
  8. Trang lỗi 404. Khi người dùng truy cập vào một trang không tồn tại trên website thì phải nhận được thông báo thân thiện như thế này.

Chiêu Bao Công

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới