Webbi ứng dụng dịch vụ CDN của hãng CloudFlare

Webbi là hệ thống thiết kế website chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng. Sau thời gian thử nghiệm mang lại hiệu quả tốt, ngày 07/07/2015 Webbi chính thức áp dụng dịch vụ CDN của hãng CloudFlare để giúp tăng tốc độ và bảo mật website khách hàng.

CDN (Content Devilery Network) được tạm hiểu là một hệ thống máy chủ được đặt ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới và chứa những bản sao dữ liệu của nội dung website trong hệ thống và khi người dùng truy cập vào thì các bản sao đó nằm tại một máy chủ gần với người dùng nhất sẽ được thay thế với dữ liệu nội dung gốc của website. Giả sử như máy chủ website bạn ở Châu Âu nhưng khi một người dùng ở Việt Nam truy cập vào thì những dữ liệu mà người dùng nhận được là bản sao của máy chủ gốc được lưu trữ tại những máy chủ trong hệ thống CDN ở khu vực Đông Nam Á hoặc nơi gần người dùng nhất.

CloudFlare là một dịch vụ proxy trung gian. Nghĩa là thay vì tên miền website của bạn kết nối trực tiếp vào máy chủ thông qua địa chỉ IP của máy chủ, thì CloudFlare sẽ làm nhiệm vụ làm kết nối trung gian, nghĩa là mỗi lượt truy cập đều phải xử lý thông qua CloudFlare trước khi đến máy chủ.

Ở cái proxy trung gian đó, CloudFlare hoạt động như một tường lửa để bảo vệ website khỏi các nạn spam, phát hiện ra mã độc, các truy cập bất hợp pháp và kể cả chống tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Với việc áp dụng dịch vụ CDN của CloudFlare, Webbi sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, các chủ website có thể yên tâm hơn vì các dữ liệu của mình sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới